Hướng dẫn kiểm tra khi mua laptop cũ (Phần 1)

 

Màn hình, độ chai pin, chế độ bảo hành là những yếu tố quan trọng khi kiểm tra laptop cũ.

Máy tính xách tay đã qua sử dụng là một trong những lựa chọn ưa thích của không ít người tiêu dùng do giá thành rẻ trong khi máy lại có cấu hình cao. Tuy nhiên, khi lựa chọn sản phẩm loại này, người mua cũng phải xem xét thật kỹ để không lấy phải những máy hỏng hóc nghiêm trọng.
Dưới đây là những lưu ý cơ bản khi chọn mua laptop cũ dựa theo gợi ý của Cnet.

Kiểm tra tổng thể máy

laptop-cu-1
Những vết nứt hay khe hở sẽ tiết lộ ít nhiều về tình trạng máy. 
Bỏ qua những vết xước hay màu sắc không còn được đẹp do đây là những điều rất khó tránh khỏi khi sử dụng, nhưng bạn phải chú ý vào những vết nứt hay các khớp nối không khít, vì đó có thể tiết lộ rằng sản phẩm này đã từng bị rơi vỡ. Điều này cũng có nghĩa các chi tiết bên trong có thể bị ảnh hưởng từ sự va đập. Nếu không thật sự am hiểu hoặc có người am hiểu đi cùng, tốt nhất là nên từ chối mua các máy dạng này.
Ngoài ra, sự lỏng lẻo của các cổng kết nối (USB, VGA, HDMI…), tem bảo hành của nhà sản xuất hoặc của cửa hàng bán ra không còn nguyên vẹn, như bị rách hay bị xé, không còn đầy đủ ốc vít hay ốc vít bị gỉ và có dấu hiệu đã được mở cũng là dấu hiệu cần được lưu tâm.

Tình trạng bảo hành

 laptop-cu-2
Bảo hành của nhà sản xuất hay chí ít là của người bán là một trong những điều quan trọng nhất.

Lý tưởng nhất là nên mua những chiếc máy còn hạn bảo hành của nhà sản xuất (hoặc đại lý bán ra) và đòi hỏi người mua đầy đủ các giấy tờ liên quan về chế độ này. Cùng với đó là kiểm tra mã hiệu của máy trên trang web chính thức của hãng để chắc chắn về thời gian bảo hành cùng một số thông tin cơ bản khác của máy.
Trong trường hợp còn lại, hãy cố gắng đòi quyền lợi từ người bán bằng cách bắt họ phải bảo hành cho sản phẩm bán ra (ít nhất là 7 ngày) và có giấy tờ ghi lại đầy đủ về pháp lý. Nếu người bán không đồng ý bảo hành, tốt nhất là nên loại chiếc máy đó ra khỏi đầu.

 
 

Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?

Loading Facebook Comments ...
 

No Comments

  1. […] Màn hình, độ chai pin, chế độ bảo hành là những yếu tố quan trọng khi kiểm tra laptop cũ. […]

  2. […] >> Hướng dẫn kiểm tra khi mua laptop cũ (Phần 1) […]

 
 

Leave a Comment

 

You must be logged in to post a comment.