Hiểu rõ hơn về bitcoin (Phần 2)

 

Sau năm 2040, Bitcoin có thể tiếp tục được cho ra lò theo hình thức hiện tại hoặc dưới dạng version 2 (phiên bản 2) hay không thì chỉ có người tạo ra chương trình mới biết.

Khi có người bán hàng tin vào giá trị của Bitcoin, hoặc muốn dùng Bitcoin để làm PR, họ sẽ chấp nhận cho khách hàng dùng Bitcoin làm tiền thanh toán.

Tiếp đó, khi Bitcoin ngày càng khó đào thì giá trị của nó càng có cơ hội tăng. Vậy mục đích của người tạo ra chương trình là gì? Theo tôi có thể là vì những lý do sau đây:

Bitcoin-2

Thứ nhất, đơn giản là ho muốn tạo ra một trò chơi cho những ai quan tâm và thích chơi. Thứ hai, họ tạo ra trò chơi để bán phần mềm nếu phần mềm đó mất phí, hoặc nếu phần mềm miễn phí thì sẽ thu được tiền quảng cáo trên các page có nhiều người vào download. Thứ ba, họ sản xuất Bitcoin và bán như một món đồ lưu niệm đẹp.

Vậy bạn được và mất gì khi chơi Bitcoin? Theo tôi, người chơi có thể thu được lợi khi đào được Bitcoin và bán chúng hoặc mua bán để ăn chênh lệch. Người ta có thể mua bán hàng hóa, dịch vụ thật khi bitcoin còn giá trị, ít nhất đến 2040 theo như thông tin hiện tại

Bên cạnh đó, người chơi cũng mất chi phí đầu tư máy tính “khủng”, mất thời gian quản lý, theo dõi.

Ngoài ra, không có ngân hàng hay chính phủ nào quản lý, bảo đảm việc mất, còn của Bitcoin. Thay vì dựa vào một cơ quan quản lý tiền tệ nhằm kiểm soát giao dịch khi thao tác, Bitcoin được vận hành bởi một hệ thống máy tính ngang hàng được lập nên bởi các máy tính của người dùng.

Chính vì không chịu sự chi phối của bất cứ cơ quan hành chính nào nên bạn sẽ mất hết nếu Bitcoin của bạn không còn giá trị vào bất cứ lúc nào. Do vậy, các bạn phải thật sự tỉnh táo nếu bạn muốn chơi Bitcoin.

Tôi thích đồng xu Bitcoin, tôi thích xem các bạn chơi Bitcoin nhưng tôi không thích giao dịch với Bitcoin.

 

Xem thêm:

Lỗ hổng cực nghiêm trọng của tiền ảo Bitcoin (Phần cuối)

Lỗ hổng cực nghiêm trọng của tiền ảo Bitcoin (Phần 1)

Bitcoin: Tiền ảo mua đồ thật (Phần cuối)

 
 

Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?

Loading Facebook Comments ...
 

No Comments

 
 

Leave a Comment

 

You must be logged in to post a comment.