“Đường” – nguyên nhân gây nếp nhăn

 

Một điều nữa sẽ giúp các chị em có thêm động lực từ bỏ món tráng miệng yêu thích của mình! Việc tiêu thụ nhiều đường sẽ thúc đẩy quá trình chuyển hoá đường trong cơ thể, đồng thời thúc đẩy luôn quá trình lão hoá da và hình nếp nhăn đe dọa đến nhan sắc các chị em. Cùng tìm hiểu vì sao nhé!

banh-ngot

Ảnh minh họa

Khoa học chứng minh:

– Một bài viết trên tạp chí Prevention đã chỉ ra rằng, khi ăn quá nhiều bánh donut và kem, bạn sẽ giải phóng hàng ngàn phân tử đường vào mạch máu của bạn. Chúng sẽ kết hợp với các phân tử đạm và béo để tổng hợp ra những phân tử gây hại gọi là AGE (Sản phẩm của quá trình hoá đường ở cấp cao).

– AGE sẽ phá huỷ Collagen và Elastin là những protein thiết yếu giúp làn da săn chắc và tươi trẻ. Một khi thiếu những protein này, làn da sẽ trở nên yếu hơn, khô hơn và đàn hồi kém hơn, dẫn đến việc xuất hiện các nếp nhăn và chỗ lồi lõm trên da.

– Theo một nghiên cứu trên Tạp chí Da liễu của Anh, những triệu chứng lão hóa này bắt đầu ở tuổi 35 và gia tăng nhanh chóng sau đó.

 

Các bài viết khác:


 
 

Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?

Loading Facebook Comments ...
 

No Comments

  1. […] “Đường” – nguyên nhân gây nếp nhăn […]

 
 

Leave a Comment

 

You must be logged in to post a comment.