Đuông dừa – món ăn khoái khẩu của dân nhậu miền Tây

 

Khi nhìn thấy Đuông, nhiều người phải ghê ghê vì cái vẻ bề ngoài của nó, nhưng khi thưởng thức những món ăn từ nó thì không thể chê vào đâu được.

Khi trổ “lưỡi mèo” dừa hay bị con đuông phá hại. Cây nào rủi ro bị chúng chọn trú ngụ sau mùa giao phối sẽ chết dần. Đuông đẻ trứng, sinh sôi ngay trong củ hủ dừa – là thức ăn béo ngọt khoái khẩu của chúng.

dac-san-duong-dua

Khi đốn cây, người ta bổ củ hủ bắt ra có đến hàng trăm con đuông, những con non tơ trắng đục ngọ nguậy, béo mập cỡ ngón tay cái. Đây là món ăn dễ chế biến, thơm ngon. Người ta ngâm đuông vào thau nước muối pha loăng cho sạch rồi lấp nẹp tre, nướng than hồng riu riu, thong thả trở đều tới khi chín vàng, thơm nức, được chấm nước mắm ngon giằm me hoặc chanh, tỏi.Cầu kỳ hơn thì trụng đuông qua nước sôi, nhét hành vào bụng, cuốn lát thịt quan con đuông rồi  bọc mỡ bên ngoài, nướng chấm tương quết nhuyễn cùng gia vị. 

Món Đuông ăn kèm với rau thơm, chất cay, chua. Có người lại thích chiên đuông trong chảo mỡ phi tỏi và thời gian. Dù là món gì, đuông vẫn được người đời xưng tụng là “Đệ nhất đặc sản miền Tây Nam bộ”.

Tham khảo thêm các chuyên đề đặc sắc khác: Bếp từ– Bếp điện-hồng ngoại – Máy hút mùi – Lò vi sóng – Máy giặt – Tủ lạnh – Bếp gas

 
 

Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?

Loading Facebook Comments ...
 

No Comments

  1. […] Đuông dừa – món ăn khoái khẩu của dân nhậu miền Tây […]

  2. […] Đuông dừa – món ăn khoái khẩu của dân nhậu miền Tây […]

  3. […] Đuông dừa – món ăn khoái khẩu của dân nhậu miền Tây […]

 
 

Leave a Comment

 

You must be logged in to post a comment.