Đùi vịt nướng chao
Vị thơm đặc trưng của chao, quyện lẫn với thịt vịt ngọt, dùng làm món đãi bạn bè khi nhà có tiệc, vừa lạ miệng mà lại không quá phức tạp.Hôm nay chuyên mục món ngon dễ làm xin gửi đến mọi người món đùi vịt nướng chao !
Nguyên liệu món đùi vịt nướng chao :
– 2 đùi vịt lớn tầm 600g, nếu dùng vịt nguyên con thì bạn chặt vịt thành từng khúc vừa ăn
– 2 viên chao đỏ
– 1 viên chao trắng
– Đường, mật ong, dầu hào, dầu mè
– Gừng, rượu trắng.
Mục xem thêm :
>>Canh gà nấu đậu phụ và rau củ
Cách làm món đùi vịt nướng chao :
Bước 1 làm món đùi vịt nướng chao :
– Gừng cạo vỏ giã nhuyễn, trộn gừng với rượu trắng và thoa đều hỗn hợp rượu và gừng lên đùi vịt, để khoảng 15 phút, sau đó để ráo.
– Dùng dao khứa vài đường lên đùi vịt để khi ướp được thấm gia vị.
Bước 2 làm món đùi vịt nướng chao :
– Trộn lẫn chao đỏ, chao trắng vào bát, thêm một thìa súp đường, một thìa nhỏ mật ong và một ít dầu hào, trộn đều, tán nhuyễn chao.
Bước 3 làm món đùi vịt nướng chao :
– Dùng tay thoa hỗn hợp chao lên đùi vịt, để khoảng 3 tiếng cho gia vị được thấm.
Bước 4 làm món đùi vịt nướng chao :
– Vịt sau khi ướp, đặt vào khay nướng ở 180 độ C từ 40 đến 50 phút, thỉnh thoảng phết đều hỗn hợp nước ướp thịt lên bề mặt để vịt không bị khô.
Bước 5 làm món đùi vịt nướng chao :
– Vịt chín, lấy ra dùng kèm với dưa leo và rau xà lách.
Vậy là đã hoàn thành món ăn , nào mọi người cùng thử thưởng thức với gia đình !
Chúc mọi người một bữa ăn đầm ấm !
Tham khảo thêm các chuyên đề đặc sắc khác: Bếp từ– Bếp điện-hồng ngoại – Máy hút mùi – Lò vi sóng – Máy giặt – Tủ lạnh – Bếp gas
Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?
0 Comments
You can be the first one to leave a comment.