Dưa cải muối

 

Dưa muối không chỉ được ăn vào những ngày Tết cổ truyền mà ngay cả trong những bữa cơm thường nhật cũng làm bữa cơm của gia đình bạn trở nên giản dị, dân giã mà không kém phần ngon miệng. Cùng tapchinhabep thực hiện làm món dưa muối này nhé!

Nguyên liệu:

– Cải bẹ

– Hành lá, ớt, muối, đường…

dua-muoi

Dưa cải muối

Cách làm:
– Cải bẹ mua về khoan hãy làm, phơi ngoài trời một nắng cho hơi héo.
– Hành lá cắt bỏ rễ, phơi cho héo cùng cải.
– Cắt khúc cải và hành dài chừng 5cm, đem rửa sạch.
– Nước muối dưa cải nên lấy nước đun sôi, để âm ấm. Pha các gia vị theo tỷ lệ 1:3:1 (1 lít nước cần 3 thìa muối hạt và 1 thìa đường). Dùng đũa khuấy đều.
– Xếp dưa vào hũ, cọng xuống trước, lá phủ lên trên, rồi thêm hành lá, ớt cắt nhỏ.
– Đổ nước vào cho ngập dưa, dùng đĩa con đè lên trên hoặc dùng nan tre chặn lên.
Với món dưa chua, chỉ sau 2 ngày là có thể ăn được, nếu thích ăn chua thì chờ lâu hơn. Đọc qua công thức thì tưởng đơn giản, nhưng không phải ai cũng có tay muối dưa ngon.
Quan trọng nhất trong khâu muối dưa chính là cân đong lượng muối vừa phải: Nhiều quá dưa cải mặn cũng mất ngon mà ít muối dễ làm cho dưa cải nhanh hỏng, ủng. Tất nhiên không thể thiếu đường, sẽ giúp cọng dưa vàng đều.
Nếu thích bạn có thể cho thêm vài lát giềng cùng hành lá, hai nguyên liệu này giúp cho dưa thơm ngon hấp dẫn.
Dưa cải chua thường ăn kèm với thịt luộc, thịt quay, cá rán kèm thêm bát mắm ớt tỏi.

Chúc các bạn thành công!!!

Các bài viết khác

 
 

Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?

Loading Facebook Comments ...
 

No Comments

  1. […] Dưa cải muối […]

 
 

Leave a Comment

 

You must be logged in to post a comment.