Home » Du lịch »

Du lịch thăm chợ noel mùa giáng sinh tại Pháp

 

Giống như chợ tết ở Việt Nam thì chợ Noel của người Pháp là điều không thể thiếu khi chuẩn bị đón giáng sinh.

Chợ Noel có nguồn gốc từ thế kỷ XIV tại vùng Alsace (phía bắc nước Pháp) và tại Đức. Ban đầu, chợ có tên là chợ Thánh Nicolas. Ngày nay, chợ Noel được tổ chức ở khắp nơi trong nước Pháp, lan rộng sang các thành phố khác của châu Âu, thậm chí cả ở thành phố Lanaudière của Canada.

noel-phap

Chợ Noel được tổ chức theo thời gian khác nhau tại mỗi thành phố Pháp, có thể kéo dài từ vài ngày đến vài tuần. Chợ Noel nổi tiếng nhất của Pháp và của châu Âu là chợ của thành phố Strasbourg tổ chức trong cả tháng. 

Giống như chợ tết Việt Nam, chợ Noel là nơi tập trung các hàng hóa phục vụ ngày lễ. Các mặt hàng chủ yếu bày bán ở chợ là thực phẩm truyền thống như xúc xích, phô mai, bánh kẹo, nến, các vật dụng trang trí cho ngày giáng sinh. Ngoài ra, trong chợ lúc nào cũng có một góc bán thông, loại cây tượng trưng cho đêm giáng sinh.

Dưới cái rét cắt da cắt thịt cộng thêm buốt giá của trời mưa tuyết, vẫn có không khí ấm áp bao trùm trong không khí, tỏa ra từ các quầy hàng lung linh đèn nến, toát ra từ ánh mắt nụ cười của người người qua lại.

Tham khảo thêm các chuyên đề đặc sắc khác: Bếp từ– Bếp điện-hồng ngoại – Máy hút mùi – Lò vi sóng  – Bếp gas


 
 

Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?

Loading Facebook Comments ...
 

0 Comments

You can be the first one to leave a comment.

 
 

Leave a Comment

 

You must be logged in to post a comment.