Đến Hội An thưởng thức món cơm gà xé trộn

 

Bất cứ du khách nào khi ghé thăm phố Hội đều không thể bỏ qua món cơm gà mang đậm dấu ấn của văn hóa ẩm thực xứ Quảng.

Cơm gà ở khắp các nẻo đường của phố Hội An. Chỉ cần bước vào một quán nhỏ bình dân gọi xuất cơm gà; trong vòng 10 phút là có ngay đĩa cơm gà thơm ngon để bạn thưởng thức. Chỉ đơn giản là cơm nấu với gà luộc, nhưng nét đặc sắc, tài năng của người nấu phố Hội đã được thể hiện ở những hương vị của cơm, gà và đồ ăn đi kèm.

com-ga-xe-tron-hoi-an

Ở miền Bắc, gà thường để nguyên miếng, thêm ít tiêu ớt, lá chanh để thêm thi vị thì gà luộc miền trung và gà luộc Hội An lại khác, cầu kì và thanh nhã hơn. Gà luộc chín, sau đó từng miếng thịt thơm ngon được xé chỉ và bóp với hành tây, tiêu muối và rau răm cho thật thấm, khiến miếng thịt mang thơm thơm, cay cay nhưng vẫn không bở thịt và mất mùi gà.

Gà xé sợi đậm đà hương vị gà tơ, thoang thoảng mùi hành, tiêu, rau răm, còn nước luộc gà thì dùng để nấu cơm nên hạt căng tròn, vàng nhẹ, có vị ngon ngọt. Nhìn món cơm gà vàn ươm điểm thêm ít lá bạc hà, rau răm, những lát hành tây trắng nõn, tương ớt đỏ tươi, muối tiêu lấm chấm, cùng với tương ớt sền sệt, cay cay.

Cơm gà đã trở thành một món ăn ngon đặc trưng của phố Hội, được bán nhiều trên các ngả phố mà tập trung nhiều nhất vẫn là ở các đường Hoàng Diệu, Lê Lợi, Phan Chu Trinh…Nếu một lần đến Hội An, hãy cùng thưởng thức món cơm gà phố Hội để cảm nhận hết hương vị của mảnh đất và con người nơi đây.

Tham khảo thêm các chuyên đề đặc sắc khác: Bếp từ– Bếp điện-hồng ngoại – Máy hút mùi – Lò vi sóng – Máy giặt – Tủ lạnh – Bếp gas

 
 

Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?

Loading Facebook Comments ...
 

No Comments

  1. […] Đến Hội An thưởng thức món cơm gà xé trộn […]

  2. […] Đến Hội An thưởng thức món cơm gà xé trộn […]

 
 

Leave a Comment

 

You must be logged in to post a comment.