“Đào” bitcoin ở Việt Nam (Phần cuối)

 

Lướt sóng còn sơ khai

Nhận thấy việc đầu tư tiền vào máy đào tiền khá tốn kém nhưng hiệu quả rất hên xui nên nhiều người khác tham gia theo hình thức “lướt sóng” – mua đi bán lại. A.Tuấn, hiện là đại diện của trang muabitcoin, xưng là “đại lý mua bán bitcoin đầu tiên tại VN”. Website của Tuấn cung cấp khá chi tiết các thông tin cần thiết phục vụ giao dịch bitcoin như: tỉ giá bitcoin/USD và USD/VND, địa chỉ bitcoin giao dịch, số tài khoản ngân hàng… với lời quảng cáo “uy tín – bảo mật – nhanh chóng – tiết kiệm”.

Mặc dù xưng là đại lý nhưng khi chúng tôi thử hỏi mua với số lượng lớn thì Tuấn cho biết “chỉ có hai bitcoin” và “nếu chắc mua số lượng lớn thì phải chờ vài ngày để lấy hàng về”. Giá bitcoin Tuấn mua vào hiện khoảng 14 triệu đồng và bán ra khoảng 17 triệu đồng. Tuấn cũng cho biết nếu giao dịch với số tiền nhỏ thì chỉ cần chuyển khoản ngân hàng, còn giao dịch lớn (khoảng 100 triệu đồng) phải hẹn gặp và thanh toán bằng tiền mặt.

dao-va-luot-bitcoin-o-viet-nam

Việc lập riêng trang web “đại lý” như của A.Tuấn hiện vẫn rất hiếm tại VN, còn lại hầu hết những người tham gia mua bán đều trao đổi thỏa thuận thông qua các diễn đàn, mạng xã hội. Trang web giao dịch bitcoin lớn của quốc tế như blockchain.info cũng đã có phần tiếng Việt.

Ngoài ra còn có nhiều trang mua bán bitcoin trực tiếp bằng tiền mặt cũng có phần dành cho các địa điểm ở VN như TP.HCM hay Hà Nội. Theo quảng cáo trên các trang này, người mua có thể chuyển khoản tiền vào các tài khoản ngân hàng trong nước như Vietcombank hay Đông Á để mua bitcoin. Thử chọn TP.HCM thì thấy ba nhân vật sẵn sàng bán bitcoin bằng tiền mặt, hẹn nhau giao dịch ở Q.1 và Q.3. Không có gì bất ngờ nếu thời gian tới nở rộ các đại lý mua bán bitcoin cho các trang web nước ngoài và cũng có thể xảy ra chuyện lừa đảo như từng xảy ra ở nhiều nước khác.

 

Related Posts

  • No Related Posts
 

Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?

Loading Facebook Comments ...
 

No Comments

  1. […] “Đào” bitcoin ở Việt Nam (Phần cuối) […]

 
 

Leave a Comment

 

You must be logged in to post a comment.