Đặc sản thịt trâu gác bếp – Hà Giang

 

Tới Hà Giang, điều mà các du khách mang về không chỉ là những bức ảnh đẹp như mộng với thiên nhiên vùng núi mà còn là những thứ quà miền núi tuyệt vời khác. Một trong số đó là món tủ của các du khách-món thịt trâu gác bếp.

 

09e11b24d709eb3e0ecc04bf138a8823

Đặc sản thịt trâu gác bếp

Đến Hà Giang, những thứ mà bạn có thể lựa chọn mang về làm quà quả thực rất nhiều, nhưng món ăn để lại ấn tượng sâu đậm nhất là các món ăn phơi khô theo phong cách người dân miền sơn cước. Thịt trâu gác bếp hay khô trâu là một món ăn được rất nhiều du khách lựa chọn cho món quà gửi tặng người thân của mình sau chuyến đi Hà Giang.

Đặc sản Hà Giang là những thứ quà đặc biệt nhất mà bạn có thể gửi tặng cho người thân. Một trong số đó là thịt trâu gác bếp. Đến với Hà Giang nơi mà bạn có thể thấy những miếng thịt trâu phơi khô thơm lừng sẽ là trên những nóc bếp của người dân tốc vùng cao nơi đây. Nét đặc sắc về phong tục văn hóa này là một ấn tượng không thể nào quên với các du khách đã đến thăm những ngôi nhà trên làng bản Hà Giang.

thit-trau-gac-bp3

thịt trâu gác bếp đặc sản Hà Giang

Trước khi ăn, người ta xé nhỏ thịt trâu gác bếp thành những thớ nhỏ hơn, vừa đẹp mắt vừa tiện sử dụng.
Các gia vị đặc biệt sau bao nhiêu ngày thậm chí còn thấy nguyên trên từng thanh thịt. Miếng thịt khô nhưng vẫn giữ nguyên mùi vị đặc trưng, nhất là độ ngọt của thớ thịt.

Khi ăn người ta xé nhỏ dọc theo thớ, có thể ăn ngay hoặc được coi là món nhậu chính uống cùng rượu ngô. Món này được chế biến hoàn toàn tự nhiên, không có chất bảo quản nhưng vẫn để dự trữ được khoảng 1 tháng.Múi thịt trâu thơm ngon sẽ thật sự đậm đà và đặc biệt dậy mùi nếu bạn thưởng thức theo phong cách của các dân tộc miền núi, dùng chung với rượu của Hà Giang. Với người Thái Đen nói riêng và người Hà Giang nói chung, món ăn đặc sản này sẽ được mang ra khi nhà có khách, mọi người cùng ngồi quây bên mâm cơm, nhâm nhi bát rượu ngô nồng và lai dai vài miếng thịt trâu. Quả là một trải nghiệm thú vị.

Các bài biết khác:

 
 

Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?

Loading Facebook Comments ...
 

No Comments

  1. […] Đặc sản thịt trâu gác bếp – Hà Giang […]

  2. […] Đặc sản thịt trâu gác bếp – Hà Giang […]

  3. […] Đặc sản thịt trâu gác bếp – Hà Giang […]

 
 

Leave a Comment

 

You must be logged in to post a comment.