Đặc sản ốc nướng tiêu – Cần Thơ

 

Bạn bè, khách quen xuống Cần Thơ tôi thường đãi ăn ốc nướng tiêu. Vài năm gần đây, Cần Thơ có đến mấy chục điểm bán món ốc nướng tiêu với những mùi vị đặc trưng khác nhau.

oc-nuong-tieu

Đặc sản ốc nướng tiêu

Ở nhà hàng Hoa Sứ, ốc được luộc sơ cho rớt mặt rồi bỏ lên lửa than nướng, vừa nướng vừa bỏ nước mắm đã làm sẵn gia vị như tiêu, tỏi, bột ngọt… khi thấy nước bên trong con ốc sôi lên, hơi cạn xuống thì cho vào dĩa lót rau răm thơm phức. Ốc nướng như vậy rất vừa ăn, hơi cay, vừa ngọt mặn, vừa giòn, ăn thịt rồi mà húp nước ốc thì rất tuyệt.

ocnuongtieu_01

Đặc sản ốc nướng tiêu

Nhưng ốc nướng tiêu ở nhà hàng Sông Quê thì khác, ốc được nướng tươi sống (đã được rọng nước cho sạch) trong lúc nướng cho nước mắm, gia vị vào, nướng cho đến khi hơi khét vỏ thì mùi thơm của nó càng hấp dẫn hơn, khi ăn rất giòn.
Ốc nướng tiêu ở nhà hàng Hội Quán thì khác, lại có vị chua cay và thường ăn gần như cả phần ruột ốc. Còn ở Nhà khách số 1, Nhà khách 38 thì ốc nướng tiêu lại có mùi quế, ngọt, hơi cay. Ngược lại ở nhà hàng Đất Phương Nam, hay nhà hàng Dạ Lý thì ốc nướng tiêu có nước rất nhiều tiêu, nên khi ăn rất cay và vì cũng đã được luộc trước mới nướng nên khi ăn, lễ ốc lấy luôn được cả phần ruột ốc, nhiều người có thói quen ăn thì ăn luôn cả ruột ốc mới ngon.

Các bài viết khác:

 
 

Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?

Loading Facebook Comments ...
 

No Comments

  1. […] Đặc sản ốc nướng tiêu – Cần Thơ […]

  2. […] Đặc sản ốc nướng tiêu – Cần Thơ […]

 
 

Leave a Comment

 

You must be logged in to post a comment.