Cùng làm món thịt gà xốt cam đặc biệt

 

 

thit-ga-sot-cam-10

Món ăn thơm ngậy mùi mayonaise và cam sẽ giúp con bạn ăn thêm được nhiều cơm.

Nguyên liệu:

– 400 g thịt gà bỏ xương (có thể chọn phần đùi hoặc lườn).

– 2 thìa canh bột mì hoặc bột ngô.

– 3 quả trứng.

– 1/2 bát con nước cốt cam.

– 1/2 thìa nhỏ hạt tiêu, 1 thìa nhỏ tương ớt.

– 1 thìa canh mayonaise, 4-5 thìa nhỏ tương cà hoặc tương ớt ngọt.

– Muối, hành lá.

 

Cách làm :

– Thịt gà rửa sạch, để ráo, thái miếng vừa ăn.

 thit-ga-sot-cam-1

– Đập trứng ra bát, thêm vào tương ớt, muối, dùng phới đánh trứng cầm tay đánh đều.

 thit-ga-sot-cam-2

– Đổ thịt gà vào trong bát trứng, ướp khoảng 5 phút.

 thit-ga-sot-cam-3

– Cho bột, hạt tiêu, chút muối vào đĩa lòng sâu, trộn đều.

 thit-ga-sot-cam-4

– Lần lượt cho từng miếng thịt gà lăn qua đĩa bột.

 thit-ga-sot-cam-5

– Cho thịt gà vào lò nướng ở 100 độ C khoảng 15 phút hoặc cho vào chảo mỡ rán chín vàng đều thịt gà.

 thit-ga-sot-cam-6

– Cho mayonaise, tương cà, nước cam vào bát, dùng phới đánh trứng trộn đều.

 thit-ga-sot-cam-7

– Bật bếp, đun nóng chảo, thêm dầu ăn, cho thịt gà và sốt mayonaise ở trên vào đảo đều tay khoảng 5-7 phút.

 thit-ga-sot-cam-8

– Tắt bếp, rắc hành lá lên trên, múc ra đĩa dùng nóng với cơm.

 thit-ga-sot-cam-9

Chúc mọi người thành công :

 Tham khảo các chuyên mục đặc sắc khác: bếp từ – bếp hồng ngoại – máy hút mùi – lò vi sóng – bếp gas

 

 

Related Posts

  • No Related Posts
 

Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?

Loading Facebook Comments ...
 

0 Comments

You can be the first one to leave a comment.

 
 

Leave a Comment

 

You must be logged in to post a comment.