Công dụng tốt của ổi đối với sức khỏe

 

Ổi là một trong những loại quả có giá trị dinh dưỡng rất cao,ổi chứa ít chất béo bão hoà,cholesterol và natri nhưng chứa nhiều chất xơ,vitamin C,A,kẽm,kali và mangan.Có tác dụng tốt đối với sức khỏe.

cong dung cua trai oi1

1.Ngăn ngừa ung thư

– Lá ổi có thể giúp ngăn ngừa bệnh ung thư.Hơn nữa, ruột quả ổi cũng chứa chất lypocene cao,tác dụng chống ung thư,Folate trong ổi cũng giúp ngăn ngừa ung thư dạ dày.

2.Ngăn ngừa táo bón

– Quả ổi có chứa nhiều chất xơ nên có tác dụng phòng ngừa bệnh táo bón.Hạt của quả ổi cũng có tác dụng hiệu quả trong việc nhuận tràng và làm sạch hệ thống đường ruột.

3.Điều trị bệnh tiểu đường

– Lá và quả ổi có khả năng giảm thiểu lượng đường gluco trong máu,nhưng không nên ăn cả vỏ.

4.Điều trị bệnh cao huyết áp

– Ổi giàu chất xơ có tác dụng hạ huyết áp vàcholesterol trong máu.Do đó,ổi rất có ích đối với những người có nguy cơ mắc bệnh tim và cao huyết áp.

cong dung cua trai oi

5.Giảm đau,chống viêm

– Quả ổi chứa chất làm se rất tốt,các chất này mang tính kiềm tự nhiên nên có thể giúp kháng khuẩn,tẩy uế.

6.Phòng táo bón

– Chất làm se trong ổi cũng giúp ích cho dạ dày,phòng ngừa bệnh tiêu chảy,ngăn cản sự phát triển của vi khuẩn và chống tiết dịch ở ruột,giúp ngăn ngừa và chữa chứng kiết lỵ,làm nhuận tràng.

7.Chống cảm lạnh

– Một ly nước ép ổi tươi có thể giúp bạn giảm các triệu chứng cảm lạnh như giảm ho,tẩy đàm,thông đường hô hấp do trong ổi chứa nguồn vitamin C cao,các chất chống oxy hóa và điện giải…

8.Giảm ho

– Nước ép trái ổi hoặc nước sắc lá ổi rất có lợi trong việc làm giảm ho,trị cảm.Thịt quả ổi chứa rất nhiều vitamin và sắt,có tác dụng ngăn ngừa bệnh cảm và các trường hợp bị nhiễm siêu vi.

9.Đẹp da

– Ổi chứa nhiều vitamin A,các vitamin nhóm B,vitamin C và potassium có tác dụng như chất chống ô xy hóa giúp da khỏe mạnh và hạn chế vết nhăn..

10.Giảm cân

– Ổi cũng có lợi ích trong việc giảm cân vì chứa nhiều chất xơ,vitamin và các khoáng chất.Cholesterol và ít carbohydrates có thể mang lại cho bạn cảm giác no và không thấy thèm ăn.

Các bài viết khác :

Tham khảo thêm các chuyên đề đặc sắc khác: Bếp từ– Bếp điện-hồng ngoại – Máy hút mùi – Lò vi sóng – Máy giặt – Tủ lạnh – Bếp gas

 
 

Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?

Loading Facebook Comments ...
 

No Comments

  1. […]  Công dụng tốt của ổi đối với sức khỏe […]

  2. […] Công dụng tốt của ổi đối với sức khỏe […]

 
 

Leave a Comment

 

You must be logged in to post a comment.