Công cụ tối ưu hóa hệ thống cho Windows 8

 

Đã một thời gian dài từ khi hệ điều hành Windows 8 được Microsoft phát hành ra thị trường, sau thời gian đầu chưa thích ứng thì hiện tại windows 8 đang dần được dân công nghệ sử dụng như hệ điều hành chính cho chiếc máy tính của mình. Trong thời gian này thì các công cụ từ bên thứ 3 giúp tối ưu hóa Windows 8 cũng ngày càng được phát triển nhiều. Một trong những công cụ nổi bật trong đó là 8 Smoker Pro.

8 Smoker Pro được thiết kế đơn giản, dễ sử dụng nhưng lại kèm một loạt các tính năng khủng giúp tinh chỉnh cùng tăng hiệu suất  làm việc của hệ điều hành Windows 8. Bạn có thể tải chương trình về tại đây.

Sau khi cài đặt và chạy lần đầu tiên, 8 Smoker pro sẽ yêu cầu bạn tạo file back-up hệ thống để bạn có thể dễ dàng hồi phụ lại hệ thông như ban đầu, giúp bạn có thể hồi phục lại hệ thống nếu có lỗi trong quá trình sử dụng chương trình. Khi có yêu cầu, bạn chọn Yes để khởi tạo back-up.

8smoker_pro

Giao diện 8Smoker Pro rất trực quan, dễ sử dụng. Bên cột bên trái là các thông số về hệ thống máy bạn. Bên cột bên phải là các category, bao gồm Tweaks, Maintenance, Security and Passwords. Trong mỗi category sẽ có nhiều lựa chọn cho các chức năng tối ưu. Ví dụ trong category Tweak Widgets có Internet Explorer (cấu hình IE), Startup Manager (tinh chỉnh các ứng dựng khởi động cùng Win), Performance (tinh chỉnh hiệu năng hệ thống)…