Chống nóng laptop hiệu quả (Phần cuối)

 

Mùa hè là thời gian khắc nghiệt cho laptop, vậy làm sao để chống nóng laptop một cách hiệu quả ?

>> Chống nóng laptop hiệu quả (Phần 1)

5. Cẩn thận với độ ẩm cao
Hãy kiểm tra độ ẩm thời tiết trước khi bật máy. Nếu độ ẩm trên 80%, bạn cần phải lưu ý, cho dù là chiếc laptop của bạn có thiết bị chống ẩm. Thời tiết ẩm có thể khiến hơi nước ngưng tụ bên trong máy móc gây hỏng các vi mạch. Trường hợp vi mạch không bị hỏng thì cũng có thể làm hư hại những cảm biến điện tử.

6. Sao lưu dữ liệu 
Đây là một lời khuyên tốt, bạn nên sao lưu (back-up) dữ liệu trên máy tính nếu bạn không lường trước là phải làm việc ở môi trường bên ngoài. Bởi lẽ cái nóng oi ả bên ngoài có thể khiến ổ cứng của máy gặp trục trặc. Hãy sử dụng thêm một ổ cứng gắn ngoài nhé.

7. Sẵn sàng trước những cơn bão bất ngờ 
Mùa hè nóng bức cũng hay có những cơn mưa bất chợt, khiến bạn dễ bị ướt như “chuột lột”. Hãy nhớ luôn mang theo bên mình một chiếc ô hay áo mưa để dùng tới khi cần.

8. Dùng đế tản nhiệt 

chong-nong-laptop-2
Trên thị trường hiện có bán rất nhiều loại đế tản nhiệt, 1 quạt, 2 quạt hoặc 3 quạt,… Bạn nên trang bị cho mình một chiếc có thể mang vác gọn nhẹ theo cùng chiếc máy tính, nên chọn loại dùng chung cổng USB của máy tính.

9. Chọn loại túi, ba lô phù hợp 
Để bảo vệ cho chiếc laptop của bạn trước một cơn bão bất ngờ hay nhiệt độ thay đổi từ nóng sang lạnh, hãy chọn mua 1 chiếc túi đựng sao cho có thể “chống ẩm, chống sốc và chống xước“. 

10. Lý tưởng nhất là dùng ở nơi có điều hòa 
Trong ngày hè nóng nực, để bảo vệ laptop được an toàn, tốt nhất là hãy sử dụng chúng trong môi trường có điều hòa nhiệt độ. Bầu không khí mát lạnh sẽ giải quyết được tất cả những rắc rối có thể khiến chiếc máy tính yêu quý của bạn bị hư hỏng

 

Xem thêm:

>> Bảo vệ Laptop vào mùa đông như thế nào ? (Phần 1)

>> Bảo vệ Laptop trong không gian nhiều wifi (Phần cuối)

>> Bảo vệ Laptop trong không gian nhiều wifi (Phần 2)

 
 

Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?

Loading Facebook Comments ...
 

No Comments

  1. […] >> Chống nóng laptop hiệu quả (Phần cuối) […]

  2. […] >> Chống nóng laptop hiệu quả (Phần cuối) […]

 
 

Leave a Comment

 

You must be logged in to post a comment.