Chăm sóc tóc uốn

 

Nếu tóc bạn đang trong tình trạng khô, xơ sau khi  uốn một thời gian thì những lưu ý dưới đây sẽ giúp ích cho bạn trong việc chăm scos mái tóc uốn

cham-soc-toc-uon

Tạo kiểu cho tóc uốn setting

Nếu bạn sở hữu mái tóc uốn nóng (uốn setting) thì cách chăm sóc và tạo nếp tóc cũng đơn giản thôi. Trước hết, bạn nên có một bộ sản phẩm dầu gội, xả chuyên dùng cho tóc uốn, kết hợp cùng một chai gel mềm để tạo kiểu. Sau khi gội đầu và xả tóc xong, dùng khăn mềm lau tóc, khi tóc gần khô (vẫn còn độ ẩm) bạn chỉ cần cho ít gel mềm vào tay và se tóc thành lọn như kiểu mong muốn. Sau 3 phút, bạn đã có kiểu tóc như ý.

Nếu không muốn sử dụng sản phẩm tạo kiểu tóc, buổi tối trước khi đi ngủ bạn dùng ống mút quấn lọn 2 bên, sáng hôm sau mở ra bạn sẽ có những lọn tóc xoăn mềm như ở tiệm vậy.

Giữ nếp cho mái tóc

Mái tóc uốn sẽ nhanh duỗi nếu bạn không biết cách chăm sóc. Muốn giữ nếp được lâu, bạn nên tránh vuốt, cào tóc vì dễ gây xù. Sau một đêm ngủ dậy, lúc rửa mặt, chia đôi tóc sang hai bên và dùng tay ẩm bóp tóc. Hoặc khi đi ngủ có thể quấn tóc lên đỉnh đầu và búi lại. Làm như vậy, sáng hôm sau ngủ dậy, mở tóc ra, tóc bạn sẽ không mất nếp mà còn có sóng tóc rất đẹp.

Lưu ý, với mái tóc uốn, bạn nên dùng lược răng thưa, to để chải tóc sẽ bông, không bị xẹp và mất nếp.

Nên hấp dầu hay xả khô

Trong 4 tuần đầu sau uốn, bạn nên ủ lạnh 2 lần/tuần, một lần từ 5-10 phút để cân bằng độ ẩm tự nhiên của tóc, vì tóc sau khi uốn thường khô do tác động của nhiệt và hóa chất từ thuốc uốn. Sau đó, nên ủ tuần 1 lần. Hiện tại, thị trường cũng có loại dầu xả khô. Sử dụng sau khi đã gội đầu xong, thoa hỗn hợp này lên tóc và không cần xả lại bằng nước. Sản phẩm được chiết xuất với công thức đặc biệt để duy trì và khắc phục những tổn hại về tóc, sử dụng chúng, tóc bạn trông sẽ mềm mượt hơn. Nhớ sử dụng cách chân tóc 3 – 4 cm để tóc không bị bết dính.

Lau tóc cũng phải biết cách

cham-soc-toc-uon1

Có một chi tiết nhỏ, nhưng lại ít người chú ý. Đó là thao tác lau tóc sau khi gội đầu. Bạn nên dùng khăn mềm thấm nhẹ tóc, không nên vò tóc, xoa tóc vì làm như vậy sẽ gây rối tóc và khô tóc. Cũng không nên vuốt cho tóc hết nước vì sẽ làm tóc chổng đuôi.

Đặc điểm của các loại sản phẩm chăm sóc tóc

Một loại sản phẩm chăm sóc và tạo kiểu tóc có một đặc điểm riêng, cần phải biết cách sử dụng thì mới phát huy được tác dụng. Ưu điểm của gel là tạo sự liên kết cho tóc, giữ cho lọn tóc định hình. Tuy nhiên, nhược điểm lại là khiến cho tóc khô giòn; Sáp thường được dùng tạo kiểu cho những mái tóc ngắn. Sáp không làm cứng tóc mà tạo độ dẻo, bạn có thể dùng tay bóp nhẹ  mái tóc. Mỗi lần bóp tóc là  bạn có thể tạo ra được một kiểu tóc mới; Gel được dùng để tạo kiểu cứng, nhất là với những mái tóc ngắn, lọn nhỏ để giúp cho tóc không bị xù; Kem mềm thường dược dùng cho những mái tóc uốn dài, lọn to để tạo vẻ tự nhiên cho mái tóc.

Dùng đúng lúc mới hiệu quả

Dùng sản phẩm tạo kiểu vào thời điểm nào cũng là điều cần phải chú ý. Nếu bạn uốn lạnh, cần phải tạo kiểu từ khi tóc còn ướt thì mới có tác dụng. Nếu bạn uốn nóng thì nên tạo kiểu khi tóc ẩm, tạo kiểu lúc tóc ướt thì tóc sẽ nhanh bẩn.

Chọn sản phẩm chất lượng tốt

Mỹ phẩm chăm sóc tóc hiện nay có rất nhiều loại, bạn nên chọn các loại mỹ phẩm dành cho tóc chất lượng uy tín kẻo không sẽ khiến tóc bị tổn thương. Mỹ phẩm dưỡng tóc tốt giúp tóc mềm mại và tạo nếp tự nhiên, không xơ cứng, bết dính. Tuy nhiên, bạn cũng không nên quá lạm dụng, buổi tối nên để tóc sạch và thông thoáng.

Các bài viết khác:

 Tham khảo các chuyên mục đặc sắc khác: bếp từ – bếp hồng ngoại – máy hút mùi – lò vi sóng – bếp gas

 
 

Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?

Loading Facebook Comments ...
 

No Comments

  1. […] Chăm sóc tóc uốn […]

 
 

Leave a Comment

 

You must be logged in to post a comment.