Canh hến nấu chua

 

Món ăn giản dị  mà lại dễ nấu này rất được nhiều người yêu thích. Bạn hãy trổ tài nấu cho người thân nhé để có bữa cơm ngon.

Nguyên liệu:

  • 500g hến
  •  2 quả cà chua, 1 bó thì là
  • Muối, hạt nêm, hành khô.

Cách làm:

canh-hen


Canh hến nấu chua

– Ngâm vào thau nước lạnh có pha một ít muối khoảng 1 tiếng. Sau đó rửa lại nhiều lần nước cho thật sạch.

– Đun nồi nước sôi, thả hến vào đun cùng đến khi hến hả miệng, tắt bếp, đợi nguội, đổ nước luộc hến ra để riêng qua một bát sạch, lựa lấy phần thịt hến

– Cà chua rửa sạch, bổ múi cau.

– Thì là rửa sạch, thái nhỏ.

– Phi hành khô thơm, cho cà chua vào xào chín.

– Tiếp theo đổ nước luộc hến và hến vào đun cùng đến khi sôi (để hến đậm đà gia vị bạn nên xào hến trước khi cho vào nước dùng) và nếm tùy theo khẩu vị của bạn.

– Tắt bếp, rắc thì là thái nhỏ vào, múc ra bát dùng làm món canh ăn với cơm.

Chúc bạn thành công với món canh này!

 

Các bài viết khác:


 

Related Posts

  • No Related Posts
 

Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?

Loading Facebook Comments ...
 

No Comments

  1. […] Canh hến nấu chua […]

 
 

Leave a Comment

 

You must be logged in to post a comment.