Cách tăng cân hiệu quả và nhanh chóng.

 

Trong khi nhiều người chỉ muốn giảm cân ngay lập tức, thì nhiều bạn lại trăn trở vì mình thiếu cân nặng. Tapchinhabep xin giới thiệu đến các bạn các tăng cân hiệu quả và nhanh chóng, dễ áp dụng và có hiệu quả tốt với hầu hết mọi người.

Tăng cân hiệu quả

Tăng cân hiệu quả

1. Bạn cần có những giấc ngủ tốt.

Giấc ngủ ngon

Giấc ngủ ngon

Hiện nay rất nhiều bạn trẻ thường có thói quen thức khuya. Thói quen này tàn phá sức khỏe của bạn rất nhiều. Và nếu bạn đang là người gầy, thì thói quen ngủ muộn khó làm bạn tăng cân được. Ngủ muộn thường dẫn tới dậy muộn, do đó khoảng cách từ 2 bữa ăn : bữa tối hôm trước và bữa sáng hôm sau là quá xa. Thức quá khuya sẽ làm cơ thể khó lòng phục hồi được năng lượng sau một ngày, chưa kể tới việc bù đắp da thịt cho bạn.

2. Nhất định phải ăn sáng, nếu có thể thì ăn thêm các bữa phụ

Bữa ăn sáng

Bữa ăn sáng

Bữa sáng không cần nhiều nhưng phải có. Đó là bữa ăn rất quan trọng. Không ăn sáng không chỉ làm bạn cảm thấy mệt mỏi, nôn nao vào buổi sáng mà còn có hại cho sức khỏe lâu dài của bạn. Ăn thêm nhiều bữa phụ sẽ giúp cho bạn dễ hấp thu các chất dinh dưỡng hơn và do đó giúp bạn tăng cân nhanh hơn.

3. Vận động cơ thể

Tập thể dục

Tập thể dục

Việc tập luyện thể dục, thể thao hay chỉ đơn giản là việc gì đó mà bạn phải vận động nhiều thì đều có lợi cho việc tăng cân của bạn. Vận động giúp bạn tiêu hao năng lượng, giúp hệ bài tiết loại bỏ các chất độc ra khỏi cơ thể. Hơn nữa, với việc vận động nhiều, bạn sẽ cảm thấy đói hơn, ăn ngon miệng hơn, ngủ ngon hơn. Như vậy cân nặng của bạn sẽ từ từ được cải thiện.

4. Tránh lo lắng, không để cơ thể bị stress.

Hẳn bạn đã từng chứng kiến ai đó vì quá lo lắng mà gầy rạc người đi. Nếu sự lo lắng kèo dài thì người lo lắng sẽ gầy rộc, xanh xao. Sự lo lắng không những làm bạn sút cân kinh khủng mà còn khiến bạn gặp phải nhiều bệnh khác về thần kinh. Có nhiều cách để bạn xua đi nỗi lo lắng của mình. Một trong những cách hiệu quả nhất là hãy tập trung vào một công việc nào đó của bạn, suy nghĩ tìm cách giải quyết những vẫn đề của mình, viết ra giấy những giải pháp cho nỗi lo của mình thay vì cứ để nó luẩn quẩn trong đầu.

5. Tránh xa các chất kích thích.

Các chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá rất có hại cho sức khỏe. Do vậy bạn nên tránh xa chúng càng xa càng tốt. Nếu bạn đang “dính” phải một trong số chúng thì hãy cố từ bỏ chúng trước khi nghĩ tới chuyện tăng cân.
Trên đây là 5 phương pháp cơ bản nhưng đầy hiệu quả cho việc cải thiện cân nặng của bạn. Hi vọng với những phương pháp tăng cân đã trình bày ở trên, bạn sẽ sớm có được căn nặng như mong muốn !

Các bài viết khác:

 
 

Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?

Loading Facebook Comments ...
 

No Comments

  1. […] Cách tăng cân hiệu quả và nhanh chóng. […]

 
 

Leave a Comment

 

You must be logged in to post a comment.