Cách sử dụng cây Lược vàng để chữa bệnh (Phần 2)

 

Bệnh tiểu đường không còn quá xa lạ với nhiều người vì căn bệnh này ngày càng có xu hướng gia tăng ở nhiều quốc gia và việc dùng các loại thảo dược vào chữa trị căn bệnh. 

phổ biến hơn bởi tính hiệu quả và đặc biệt nó không gây ảnh hưởng gì đến sức khỏe như trong điều trị bằng thuốc tây.

Trong bài viết ngày hôm nay chúng ta tìm hiểu về tác dụng trị tiểu đường bằng cây lược vàng

cay-luoc-vang.

Cây lược vàng

Cây Lược vàng có tên khoa học là Callisia fragrans thuộc họ Thài lài (Commelinaceae), cây lược vàng còn có tên là (địa) lan vòi, lan rũ, cây bạch tuộc, trái lá phất dũ, giả khóm.
Công dụng chữa bệnh của cây lược vàng

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học cây lược vàng có thể chữa được rất nhiều bệnh đặc biệt là căn bệnh hiểm ngheo như ung thư, bệnh tiểu đường. Có nhiều bài báo nói về trường hợp bệnh nhân có thể chữa khỏi được biến chứng tiểu đường. Trước khi đến với cách trị tiểu đường bằng cây lược vàng chúng ta tìm hiểu về các công dụng nổi trội của cây lược vàng.

– Tác dụng kháng khuẩn, nhất là đối với những chủng vi khuẩn gây bệnh đường hô hấp. Tác dụng tăng cường miễn dịch. Tác dụng chống ôxy hóa. Lược vàng có tác dụng chống viêm mạn, tác dụng giảm đau ngoại biên và ức chế một số dòng tế bào ung thư ở mức độ trung bình.

– Lược vàng không có tác dụng giảm đau theo cơ chế thần kinh trung ương, không gây hạ huyết áp. Ngăn ngừa và hỗ trợ trong việc điều trị ung thư, các khối u ác tính.

Theo kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ và Canada, dịch ép từ cây lược vàng rất giàu các chất kích thích sinh học có tác dụng ngăn ngừa sự phát triển của nhiều loại tế bào ung thư. Trong lược vàng chứa các chất có hoạt tính sinh học gồm flavonoid, steroid và nhiều khoáng tố vi lượng có lợi cho sức khoẻ.

– Cụ thể chất flavonoid đóng vai trò như vitamin P có khả năng làm bền mạch máu và tăng tác dụng của vitamin C. Quercetin là một chất chống oxy hoá tế bào mạnh, có khả năng ngăn ngừa và kháng ung thư, các khối u ác tính. Chất phytosterol trong cây lược vàng có tác dụng chống xơ cứng và kháng ung thư. Hỗ trợ việc điều trị các bệnh về gan, phổi, thận, dạ dày, huyết áp, đau nhức xương khớp.

– Trên hệ tim mạch, flavonoid có tác dụng làm tăng biên độ co bóp và tăng thể tích/phút của tim, hồi phục tim khi bị ngộ độc bởi CHCl3, quinin, methanol, ổn định nhịp tim.

Theo dân gian, cây lược vàng còn có các tác dụng khác như: Bệnh răng lợi, viêm họng, phế quản, ho, rát cổ, long đờm. Bệnh đại tràng, nhuận tràng, thông đại tiểu tiện, ăn ngủ tốt. Vết thương, bỏng, cầm máu, tiền liệt tuyến, sỏi thận, mỡ máu, đường trong máu. Bệnh gút, tai biến não. Bệnh u, bướu, ung thư sau mổ. Cảm hàn, tê liệt chân tay. Bệnh nổi mẩn, ngứa.

Hiện nay các cơ quan nghiên cứu dược liệu ở nước ta còn chưa có các kết luận chính thức về tác dụng chữa bệnh của cây lược vàng, nhưng trong dân gian thì rất nhiều người lại cho biết có hiệu quả chữa bệnh rõ rệt.

Chúc bạn và gia đình luôn khỏe mạnh !

Các bài viết khác:

 
 

Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?

Loading Facebook Comments ...
 

No Comments

  1. […] Cách sử dụng cây Lược vàng để chữa bệnh (Phần 2) […]

  2. […] Cách sử dụng cây Lược vàng để chữa bệnh (Phần 2) […]

 
 

Leave a Comment

 

You must be logged in to post a comment.