Cách lau rửa bạc luôn sáng bóng

 

Trang sức là thứ không thể thiếu với chị em phụ nữ, nhất là đồ bằng bạc vì chúng vừa đẹp vừa có thể đánh gió và chống gió rất tốt.Nhưng dùng lâu ngày,bạc thường bị xỉn màu,mất đi lớp bóng nên có một số cách giúp bạn khắc phục điều ấy.

lau rua bac

– Dùng thuốc đánh răng quét lên bề mặt đồ trang sức bằng bạc một lúc rồi dùng khăn mềm lau sạch.

– Có thể dùng xà phòng rửa sạch bề mặt đồ trang sức, sau đó dùng loại dung dịch được pha trộn : 100 ml nước trộn với 20 gr lưu huỳnh rồi rửa.Cuối cùng dùng nước sạch rửa lại là được.

– Dùng nước xà phòng để rửa sạch bạc.Tiếp đó,dùng hỗn hợp amoniac và bột đá vôi trắng hòa thành dạng hồ bôi lên đồ trang sức,để đến khi khô,dùng khăn mềm lau sạch cho đến khi sáng bóng.

– Dùng một gói bột hiện hình (dùng trong rửa ảnh) hoà đều vào 1 lít nước,cho đồ trang sức vào trong dung dịch vừa pha ngâm 3-5 phút rồi lấy ra.Dùng nước rửa sạch, dùng khăn lau nhẹ là vết bẩn sẽ đi hết.

– Lấy quả chanh sau khi đã vắt nước,cùng với một chút muối,thêm chút nước rồi thả đồ trang sức vào đun sôi cho đến khi sạch bẩn.

– Để trang sức được sáng bóng hơn,bạn kiếm một miếng vải nhung sạch và mịn,rồi đánh dây bạc qua lại nhiều lần cho đến khi sáng bóng.

– Bạn cho trang sức vào nước gạo đậm đặc đun nóng khoảng 15 phút.Sau đó rửa sạch bằng xà phòng,cách này giúp đồ bạc sáng lâu hơn.

Các bài viết khác :

Tham khảo các chuyên mục đặc sắc khác: bếp từ – bếp hồng ngoại – máy hút mùi – lò vi sóng – bếp gas

 
 

Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?

Loading Facebook Comments ...
 

No Comments

  1. […] Cách lau rửa bạc luôn sáng bóng […]

 
 

Leave a Comment

 

You must be logged in to post a comment.