Cách làm món tôm bao vừng lạ lạ như bánh rán

 

cha-tom-lan-vung-0

 

Từng miếng chả tôm được vừng bọc bên ngoài, ăn giòn rụm, bên trong là thịt tôm ngọt.

Nguyên liệu:

– 200g tôm

– 1 lòng đỏ trứng gà

– 2 thìa cà phê bột năng

– Muối, tiêu, nước mắm

– Vừng

– Hành lá

 

Cách làm:   

Bước 1:

Tôm rửa sạch, bóc vỏ, rút chỉ đen trên thân tôm.

cha-tom-lan-vung-1

Bước 2:

Trộn tôm với lòng đỏ trứng gà, muối, tiêu, nước mắm, hành lá thái nhỏ, bột năng. Trộn hỗn hợp tôm cho đều.

cha-tom-lan-vung-2

Bước 3:

Bỏ hỗn hợp tôm vào máy xay nhuyễn, hay dùng cối giã nhuyễn vì tôm mềm nên cũng nhanh mịn.

cha-tom-lan-vung-3

Bước 4:

Dùng thìa múc ít tôm, lăn hỗn hợp tôm qua vừng. Dùng tay vo tròn cho đều.

cha-tom-lan-vung-4

Bước 5:

Đun nóng dầu ăn, thả tôm vào chiên, chiên ngập dầu.Tôm vàng vớt ra đĩa, để ráo dầu. Nếu bạn ăn cay có thể ăn kèm với tương ớt.

cha-tom-lan-vung-5

cha-tom-lan-vung-6

Chúc mọi người thành công :

 Tham khảo các chuyên mục đặc sắc khác: bếp từ – bếp hồng ngoại – máy hút mùi – lò vi sóng – bếp gas

 

 

Related Posts

  • No Related Posts