Cách làm món thịt cuộn tôm và dứa nướng đặc biệt

 

thit-cuon-tom-dua-nuong-0

 

Vị chua ngọt của dứa sẽ khiến cho món nướng bớt ngấy mà lại thơm và ngon hơn hẳn.

Nguyên liệu:

– 300g thịt ba chỉ

– 500g tôm

– 1 quả dứa

– 1 thìa canh nước sốt marinade (là nước sốt để nướng thịt, bạn có thể tìm mua ở siêu thị)

– 1 thìa nhỏ ớt khô, 2 thìa nhỏ đường

– 1 túi xiên đồ nướng

– 1 nhánh gừng, 3 tép tỏi, hành lá

 

Cách làm: 

Bước 1:

– Gừng gọt vỏ, rửa sạch băm nhỏ, hành lá rửa sạch thái nhỏ.

thit-cuon-tom-dua-nuong-1

Bước 2:

– Đổ sốt marinade ra bát, cho gừng, hành lá, ớt khô vào, trộn đều.

  thit-cuon-tom-dua-nuong-2

Bước 3:

– Thêm tỏi băm nhuyễn và 2 thìa nhỏ đường vào, dùng phớ đánh trứng cầm tay trộn để hỗn hợp nước sốt quyện vào nhau.

  thit-cuon-tom-dua-nuong-3

Bước 4:

– Dứa gọt vỏ, bỏ mắt dứa, thái thành miếng vừa ăn.

  thit-cuon-tom-dua-nuong-4

Bước 5:

– Tôm rửa sạch, bóc bỏ vỏ và đầu tôm, rút chỉ đen trên lưng tôm. Đặt miếng dứa lên trên con tôm.

thit-cuon-tom-dua-nuong-5

Bước 6:

– Thịt ba chỉ rửa sạch, thái lát dài và mỏng. Dùng xiên tre xuyên qua tôm và dứa rồi bọc lớp thịt ba chỉ bên ngoài.

thit-cuon-tom-dua-nuong-6

Bước 7:

– Lần lượt làm cho đến khi hết thì xếp các xiên thịt vào khay nướng.

 thit-cuon-tom-dua-nuong-7

Bước 8:

– Lấy chổi hoặc thìa phết hỗn hợp gia vị nước sốt lên mặt thịt, nướng từ 10-15 phút.

thit-cuon-tom-dua-nuong-8

Bước 9:

– Thỉnh thoảng lật thịt, phết thêm lớp nước sốt nữa cho gia vị thấm đều.

– Xiên thịt nướng cò màu vàng đẹp mắt khi chín, dùng nóng thật ngon.

thit-cuon-tom-dua-nuong-9

Chúc mọi người thành công :

 Tham khảo các chuyên mục đặc sắc khác: bếp từ – bếp hồng ngoại – máy hút mùi – lò vi sóng – bếp gas

 

 

Related Posts

  • No Related Posts