Cách làm món thịt bắp bò kho gừng sả

 

bap-bo-kho-gung-0

 

Thịt bò thấm, được kho cùng với gừng, sả ăn với cơm trắng.

Nguyên liệu:

– 300g thịt bắp bò

– 1 nhánh gừng nhỏ

– Vài cây sả

– Nước mắm, đường, hạt nêm, muối, tiêu

– Hành hương, ớt bột.

 

Cách làm:

– Thịt bắp bò thái khúc vuông vừa ăn.

– Gừng cạo vỏ, thái sợi, sả cắt khúc ngắn, chẻ sả làm đôi.

– Đun nóng hai thìa nhỏ dầu ăn, đổ hành hương vào phi thơm, thêm gừng, sả vào xào tầm khoảng 2 phút.

– Thêm thịt bò bắp vào, dùng đũa đảo đều, thêm ớt bột nếu bạn ăn cay.

– Đậy kín nắp nồi, đun lửa nhỏ, nêm vào hai thìa nhỏ nước mắm, một thìa nhỏ đường, nửa thìa nhỏ hạt nêm, nửa thìa nhỏ muối.

– Đun lửa nhỏ đến khi thịt thấm gia vị, nếu cạn nước bạn châm thêm vào ít nước sôi, đun đến khi thịt bò mềm và nước hơi sền sệt.

– Tắt bếp, rắc ít hạt tiêu lên bề mặt. Múc ra đĩa dùng nóng với cơm.

 

Thịt bắp bò thái miếng vừa ăn.

bap-bo-kho-gung-1

Gừng thái sợi, sả cắt khúc ngắn, chẻ làm đôi.

bap-bo-kho-gung-2

Xào qua gừng, sả.

bap-bo-kho-gung-3

Đổ thịt bò vào xào chung.

bap-bo-kho-gung-4

Cho thêm gia vị và nước, đun tới khi còn sền sệt.

bap-bo-kho-gung-5

 

Chúc mọi người thành công :

 Tham khảo các chuyên mục đặc sắc khác: bếp từ – bếp hồng ngoại – máy hút mùi – lò vi sóng – bếp gas
 

Related Posts

  • No Related Posts