Cách chọn màu sắc phòng ngủ cho con bạn

 

Nhiều nghiên cứu về màu sắc đã chỉ ra rằng màu sắc có thể tác động lên hành vì và tâm trạng của chúng ta, đặc biệt là lên những đứa trẻ, màu sắc có thể khiến chúc thấy nhẹ nhàng hoặc dễ bồn chồn và kích động. Vì vậy khi trang trí màu nội thất trong phòng của con bạn, bạn phải thật khóe léo phân bố màu sắc cho hợp lí. Dưới đây là một vài gợi ý cho bạn.

Xanh da trời

cach-chon-mau-sac- phong-ngu-cho-con-ban

Màu xanh kích thích sự sáng tạo của trẻ

Đây là màu được các bé trai ưa thích, màu này nhẹ nhàng, trầm tính, có tác dụng kích thích sự sáng tạo và gợi cảm hứng,tạo sự cân bằng cho trẻ hiếu động hoặc hay lo lắng rất thích hợp làm màu phòng ngủ cho cả bé trai và bé gái.

Hồng

cach-chon-mau-sac- phong-ngu-cho-con-ban 2

Màu hồng mang lại cảm giác yên bình

ngược lại với màu xanh ở trên là màu hồng đã được lựa chọn cho phòng của bé gái hàng thập kỷ qua. Màu dịu êm, đem lại cảm giác yên bình, rất lý tưởng cho phòng ngủ.

Đỏ

cach-chon-mau-sac- phong-ngu-cho-con-ban 3

Là màu từ màu hồng mà ra, màu đỏ tạo cảm giác sôi động, nổi bật và đầy năng lượng. Tuy nhiên, chỉ nên dùng ít màu đỏ vì quá nhiều gam màu này có thể gây lo lắng và kích động.

Xanh lá cây

cach-chon-mau-son-phong-ngu-cho-con-ban 8

Màu rất trẻ trung, giúp ích cho những trẻ khó thức dậy vào buổi sáng. Nếu con bạn dễ bị căng thẳng, màu xanh lá cây có thể giảm bớt sự lo lắng, giúp chúng thư giãn.

Cam

cach-chon-mau-sac- phong-ngu-cho-con-ban 5

Không nên dùng màu cam quá nhiều

Là một màu hướng ngoại. Màu này rất thân thiện, tích cực, gợi cảm hứng giao tiếp mà vẫn đem lại cảm giác thoải mái. Tuy nhiên, quá nhiều màu cam có thể gây kích thích thái quá.

Vàng

cach-chon-mau-sac- phong-ngu-cho-con-ban 6

Màu vàng vui tươi cũng rất hợp với phòng ngủ. Tuy nhiên, nên sử dụng màu vàng một cách thưa thớt vì đã có nhiều trường hợp người ta dễ bị mất bình tĩnh trong những căn phòng có màu chủ đạo là vàng.

Tím

cach-chon-mau-sac- phong-ngu-cho-con-ban 7

Màu tím phù hợp cho cả bé trai lẫn bé gái, tùy thuộc vào sắc thái màu. Màu tím cũng là một màu nhẹ nhàng và giúp kích thích hoạt động trí não.

 
 

Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?

Loading Facebook Comments ...
 

0 Comments

You can be the first one to leave a comment.

 
 

Leave a Comment

 

You must be logged in to post a comment.