Các ứng dụng lưu trữ dữ liệu thông dụng hiện nay (phần 2)

 

Các ứng dụng lưu trữ dữ liệu thông dụng hiện nay (phần 1)

Tiếp theo phần 1, tapchinhapbep xin giới thiệu đến các bạn những dịch vụ lưu trữ dữ liệu thường dùng tiếp theo. Trong phần này chúng tôi xin giới thiệu 3 dịch vụ : SkyDrive.com, Google Drive và Copy.com.

SkyDrive.com

skydrive.com

SkyDrive là dịch vụ lưu trữ dữ liệu được cung cấp từ công tu Microsoft từ năm 2008 với 5GB lưu lượng lư trữ miễn phí và sau đó được nâng lên thành 25GB. Thời gian đầu thì dịch vụ này không nhận được sự tin dùng cùng ủng hộ của người dùng nên ít có danh tiếng so với các đối thủ khác. Thời gian gần đây thì SkyDrive.com đã được Microsoft “tân trang” lại đồng thời giảm lưu lượng lư trữ miễn phí xuống 7GB, điều này đã giúp dịch vụ này nhận được sự quan tâm và tin dùng nhiều hơn với việc cải thiện được tốc đổ tải xuống cùng nhiều tính năng hữu ích của mình.

Google Drive

google Drive

Được giới thiệu vào những tháng đầu của năm 2012, Google Drive là dịch vụ lưu trữ đám mây khá thông dụng hiện nay dành cho dân văn phòng. Cùng với việc sáp nhập lưu lượng lưu trữ với Google Picasa và Gmail giúp nâng không gian lưu trữ của dịch vụ này lên 15GB cho tài khoản miễn phí.

Bên cạnh đó Google còn tích hợp khá nhiều các dịch vụ nhỏ vào Google Drive nên càng làm cho mức độ tin dùng của người dùng Việt Nam càng cao.

Copy.com

Copy.Com

Là ‘tân binh’ mới vừa tham gia và cuộc đua lưu trữ đám mây trong năm nay, Copy cung cấp cho người mới đăng kí dung lượng lưu trữ miễn phí lên đến 15GB, và tung ra chương trình khuyến mãi tặng 5GB cho mỗi lượt đăng kí mới.

Bên cạnh đó việc hỗ trợ đa nền tảng cũng được người dùng chú ý, tuy nhiên tốc độ tải lên và tải xuống còn khá chậm là một điểm trừ khá lớn cho Copy đối với người dùng Việt Nam, vốn ưa thích sự nhanh chóng trong việc upload và download dữ liệu.

 
 

Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?

Loading Facebook Comments ...
 

No Comments

  1. […] Các ứng dụng lưu trữ dữ liệu thông dụng hiện nay (phần 2)  […]