Các sai lầm trong thiết kế nội thất ( phần một )

 

Các lỗi phổ biến do đánh giá sai về tầm quan trọng của thiết kế nội thất làm ảnh hưởng không nhỏ cho chất lượng cuộc sống khi sử dụng ngôi nhà.

1. Hiểu chưa đúng về thiết kế nội thất

Sợ tốn kém nên khi xây nhà, làm nội thất, người chủ không cần tư vấn, không cần hồ sơ thiết kế cho công trình của mình dẫn đến thi công công trình của mình mang tính chủ quan thiếu sáng tạo. Cho rằng, nội thất chỉ làm mua sắm các vật dụng có giá trị về sắp xếp bày biện theo sở thích mà không cần thiết kế trang trí.

 Sự thật là thiết kế không tốn tiền với các lý do sau:

Chi phí thiết kế chiếm tối đa là 3 – 5% giá trị của công trình.

Cơ hội xây nhà và làm nội thất không nhiều trong đời.

Với bản thiết kế tốt bạn sẽ tiết kiệm được chi phí phát sinh, tiết kiệm thời gian và không gian nội thất (có nhưng không gian nhỏ bằng các thiết kế hợp lý nó sẽ trở lên rộng rãi hơn).

2. Sử dụng dập khuôn các thiết kế nội thất đã có

Khi thấy công trình khác có diện tích gần giống về diện tích  nhà của mình thì tiến hành sao chép một cách rập khuôn máy móc, hoặc trường hợp tệ hơn là chắp vá lấy mỗi nơi một chút.

Điều này dẫn tới một bố cục hỗn tạp, thiếu sáng tạo, không có đặc trưng, không thể nói là phù hợp với nhu cầu sinh hoạt riêng của gia đình mà nhiều khi còn ảnh hưởng tới thẩm mỹ chung của khu nhà ở.

 
 

Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?

Loading Facebook Comments ...
 
 
 

Leave a Comment

 

You must be logged in to post a comment.