Các sai lầm trong thiết kế nội thất ( phần hai )

 

Các sai lầm trong thiết kế nội thất ( phần một )

Các lỗi phổ biến do đánh giá sai về tầm quan trọng của thiết kế nội thất làm ảnh hưởng không nhỏ cho chất lượng cuộc sống khi sử dụng ngôi nhà.

3. Chủ quan và bảo thủ ảnh hưởng tới thiết kế nội thất

Nhiều gia chủ không hề sợ tốn kém nhưng vì tính chủ quan bảo thủ hoặc nhận thức về thẩm mỹ chưa tốt nên một số chủ nhà không bao giờ nghe theo ý kiến chuyên môn của Kts, nhà thiết kế và trang trí nội thất. Ngược lại họ quan tâm đến các ý kiến chủ quan của những người không ở lĩnh vực này dẫn đến sự tốn kém và không bao giờ đạt tới sự hoàn thiện cho ngội nhà.

 4. Chạy theo phong trào về kiểu dáng, màu sắc

Ngôi nhà là mái ấm, là nơi gắn bó suốt đời của bạn và gia đình nên không nhất thiết chạy theo phong trào, bắt trước nhau về kiểu dáng và màu sắc nên hãy để cho công trình nhà nói lên trình độ, tính cách mang bản sắc riêng của chủ nhân.

 5. Cố sao cho khác người trong thiết kế nội thất

Cố gắng gây ấn tượng lập dị, cao to trội hơn nhà bên cạnh, mang tư tưởng hãnh tiến tầm thường, không cần quan tâm tính hợp lý công năng sử dụng phù hợp với chiều cao và diện tích.  Nó đi ngược lại thiết kế khoa học và nghệ thuật ngày nay lấy phong cách tinh tế đơn giản, dung dị nhưng tính thẩm mỹ cao làm nền tảng.

6. Thiếu sự phối hợp với kiến trúc sư

Rất nhiều phương án thiết kế không trở thành hiện thực vì thiếu sự phối hợp giữa KTS và chủ nhà. Đặc biệt trường hợp chủ nhà không phân biệt được bản vẽ xin phép xây dựng với hồ sơ thiết kế kiến trúc, hồ sơ thiết kế nội thất là những hồ sơ khác nhau.

 
 

Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?

Loading Facebook Comments ...
 

0 Comments

You can be the first one to leave a comment.

 
 

Leave a Comment

 

You must be logged in to post a comment.