Bí quyết để muối dưa được vàng giòn

 

 Dưa cải chua là món ăn quen thuộc của người Việt Nam,là món rau ăn kèm cho nhiều món ăn khác cho đỡ ngấy và ngon miệng hơn.

Tuy nhiên,để có vại dưa cải chua giòn ngon mà không bị hăng thì không phải ai cũng biết làm.Dưới đây là một số cách giúp bạn có vại dưa cải muối ngon để dùng cho cả nhà.

cach muoi dua cai1

– Bạn nên rửa sạch rau rồi ngâm rau vào nước muối khoảng 20 phút.
– Khi muối dưa,bạn có thể cho vào một ít vôi,với tỷ lệ nhỏ,nó sẽ có tác dụng làm trung hoà axit dạng sữa sinh ra ở trong rau để giảm sự chuyển màu rau và làm cho rau giòn.

cach muoi dua cai
– Khi muối dưa,bạn nên dùng hũ sành,rửa sạch.Sau đó,bạn vớt rau ra rổ,để ráo nước.Dùng nước đun sôi để nguội, sờ còn hơi âm ấm tay,cho một thìa đường,một thìa muối, hoà tan vào nước,cho thêm ít hành hoa,rồi mới cho rau vào,đậy nắp lại.

Các bài viết khác :

 
 

Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?

Loading Facebook Comments ...
 

No Comments

  1. […] Bí quyết để muối dưa được vàng giòn […]

  2. […] Bí quyết để muối dưa được vàng giòn […]

 
 

Leave a Comment

 

You must be logged in to post a comment.