Bí đỏ chống mệt mỏi, suy nhược cơ thể.

 

Bí đỏ là một loại rau quả hữu ích. Các nhà khoa học đã chứng minh bí đỏ có lợi trong việc đề phòng hàng trăm bệnh, là chất không thể thay thế khi trị bệnh tiểu đường.

Nước ép bí đỏ có tác dụng rất tốt khi bị mệt mỏi, suy nhược cơ thể và mất ngủ mãn tính.

66563010-vnm_2013_4433392

Bí đỏ chống mệt mỏi, suy nhược cơ thể.

Ưu điểm chính của bí đỏ là dạ dày luôn tiếp nhận được nó, dù đang bất ổn hay không khỏe. Thậm chí, một số chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng bí đỏ ở mức 1,5kg/ngày. Nhờ bí đỏ mà dạ dày càng trở nên khỏe hơn.

Các loại bí đỏ màu vàng – da cam có hàm lượng beta-carotin cao hơn gan đến ba lần, hơn cà rốt năm lần. Trong cơ thể, beta-carotin chuyển thành vitamine A và không chỉ kiểm soát quá trình lớn lên và phát triển của cơ thể, duy trì thị giác và phản ứng kháng thể ở mức độ cần thiết, mà còn là chất chống oxy hóa tự nhiên tốt nhất, giúp bảo vệ cơ thể trước sự tấn công của môi trường xung quanh. Điều chủ yếu nhất – bí đỏ ngăn chặn quá trình biến các tế bào thành dạng ác tính.

Ruột bí đỏ có nhiều chất pectin, có tác dụng cải thiện chức năng của ruột khi bị táo bón. Do đó, không gặp các vấn đề tiêu hóa, nên ăn nhiều bí đỏ.

Bí đỏ đứng đầu trong các loại rau, quả về lượng sắt. Ngoài ra, trong bí đỏ có không ít muối đồng và phốt pho, cũng có tác dụng tốt tới việc tạo máu. Do đó, các món ăn từ bí đỏ là chất rất tốt để phòng thiếu máu do thiếu sắt.

Các bài viết khác:

 
 

Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?

Loading Facebook Comments ...
 

No Comments

  1. […] Bí đỏ chống mệt mỏi, suy nhược cơ thể. […]

  2. […] Bí đỏ chống mệt mỏi, suy nhược cơ thể […]

 
 

Leave a Comment

 

You must be logged in to post a comment.