Bảo mật và quản lý mật khẩu đã lưu trên Firefox

 

Thiết lập mật khẩu chính quản lý mật khẩu đã lưu tránh việc bị khai thác nhằm mục đính xấu. Đối với các tài khoản không quan trọng nhưng buộc phải đăng nhập mỗi khi sử dụng thì người dùng sẽ sử dụng tính năng Remember Password của trình duyệt để đỡ phải nhập lại.

Mặc dù nói là những tài khoản không quan trọng nhưng đây cũng là thông tin nhạy cảm và đối tượng xấu có thể khai thác nhiều thứ của bạn từ đây. Rất may mắn, trong Firefox có một tính năng cho phép người dùng bảo mật cho các mật khẩu đã lưu đó bằng một mật khẩu chính, cách thiết lập tính năng này như sau:

Bài viết dưới đây chúng tôi hướng dẫn sử dụng trên Firefox 22 bản tiếng Việt:

Bắt đầu bằng cách nhấp vào menu Firefox chính ở góc trên bên trái giao diện chính của Firefox và chọn tùy chọn. Trong trình đơn pop-up, chọn Tùy chọn.

thu_thuat_tin_hoc

Chuyển sang thẻ Security và đánh dấu vào mục dùng một mật khẩu chính để bật tính năng quản lý thông tin riêng tư bằng mật khẩu chính.

thu_thuat_tin_hoc_1

Tiến hành nhập 2 lần mật khẩu và nhấn OK để tạo mật khẩu chính.

thu_thuat_tin_hoc_2

Để xem lại thông tin các tài khoản đã ghi nhớ, cũng tại thẻ Security bạn nhấp chuột vào nút mật khẩu đã lưu, lập tức một danh sách các tài khoản sẽ xuất hiện, tuy nhiên chỉ có thông tin đăng nhập không có mật khẩu. Để xem mật khẩu, bạn nhấn tiếp nút hiện các mật khẩu.

thu_thuat_tin_hoc_3

Tuy nhiên, bạn cần phải cung cấp mật khẩu chính đã thiết lập thì lúc đó mật khẩu của các tài khoản mới hiện ra trong danh sách.

thu_thuat_tin_hoc_4

Khi nhập đúng mật khẩu chỉnh, danh sách sẽ xuất hiện thêm cột mật khẩu.

thu_thuat_tin_hoc_5

Ngoài ra, khi thiết lập mật khẩu chính thì lúc ghi nhớ tài khoản mới bạn cũng phải nhập mật khẩu chính mới có thể lưu được.

Chúc bạn thành công!

 

Related Posts

  • No Related Posts
 

Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?

Loading Facebook Comments ...
 

0 Comments

You can be the first one to leave a comment.

 
 

Leave a Comment

 

You must be logged in to post a comment.