Bánh giò – món ăn quen thuộc của người Hà Nội

 

Đây cũng được coi là một trong những món ăn đặc sản của người dân đất Hà Thành…

Bánh giò làm cũng rất đơn giản và mộc mạc với lớp vỏ ngoài bằng lá chuối, nhưng ẩn chứa bên trong là một món ăn rất gần gũi, thân quen.
Lá dùng để gói bánh là lá dong, xanh biếc, lạt buộc ngay ngắn chỉnh tề; sau lớp lá là một khối bánh đầy đặn, khi cắt ra phần nhân đậu, thịt nằm giữa lớp nếp thoạt trông đã muốn ăn.

banh-gio-ha-noi

Bánh giò khó nhất ở khâu trộn tỉ lệ bột và nước để làm vỏ bánh để làm sao vỏ bánh không đặc, không nhão nhưng tan trong miệng, vị béo, thanh, hòa lẫn với nhân thịt. Với nhân thịt thì được làm bằng bột gạo có pha chút bột nếp, nhân bánh giò là một hỗn hợp của thịt heo, mộc nhĩ, hành khô, tiêu, muối…, gần đây có cả trứng cút. Bánh giò thường được bán khi còn nóng hổi, như vậy ăn mới ngon.

Bánh giò nóng rất thích hợp ăn vào những ngày lạnh giá, cũng vì thế mà bánh giò rất đắt khách vào mùa đông, bóc chiếc bánh giò, cho thêm một ít tương ớt lên trên bánh và thường thức. miếng bánh mềm mại như tan ra trong miệng, có vị béo của thịt nạc vai, thoảng vị thơm của hành, tiêu, có chút giòn sần sật của mộc nhĩ.

Nhiều hàng quán ở Hà Nội còn bán bánh giò cùng với giò lụa, giò bò hay chả quế và còn nhiều biến tấu khác cho lại bánh đã có từ lâu này.

 Tham khảo thêm các chuyên đề đặc sắc khác: Bếp từ– Bếp điện-hồng ngoại – Máy hút mùi – Lò vi sóng – Máy giặt – Tủ lạnh – Bếp gas

 
 

Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?

Loading Facebook Comments ...
 

No Comments

  1. […] Bánh giò – món ăn quen thuộc của người Hà Nội […]

  2. […] Bánh giò – món ăn quen thuộc của người Hà Nội […]

  3. […] Bánh giò – món ăn quen thuộc của người Hà Nội […]

 
 

Leave a Comment

 

You must be logged in to post a comment.