5 thực phẩm tốt cho tim mạch

 

Trong các bộ phận của cơ thể tim có thể coi là bộ phận quan trọng nhất, vì nó nắm giữ vai trò giúp lưu thông máu cho toàn bộ cơ thể.Để có 1 trái tim tốt nên ta cần  duy trì chế độ ăn uống tốt để trái tim khỏe mạnh.Tạp chí nhà bếp xin giới thiệu tới các bạn 5 loại thực phẩm tốt cho tim mạch.

1. Táo

tao
Lợi ích: Pectin, một dạng chất xơ hòa tan làm giảm cholesterol và loại bỏ chất độc. Những chất chống oxy hóa trong táo giúp bảo vệ động mạch.Dưỡng chất: quercetin, flavonoids, pectin, vitamin C, vitamin K.

2. Măng tây

mang
Lợi ích: axit folic giúp giảm hàm lượng homocysteine trong máu, một loại amino axit khi tồn tại với nồng độ cao có thể dẫn tới bệnh tim và đột quỵ. Các chất chống oxy hóa của nó ngăn ngừa bệnh tim.Dưỡng chất: axit folic, vitamin A, B1, B2, B3, B6, C và K, mangan, chất xơ.

3. Yến mạch

yen
Lợi ích: Yến mạch chứa nhiều beta-glucan, một loại chất xơ được chứng minh là có khả năng làm giảm cholesterol, ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh tim và đột quỵ cũng như có chức năng ổn định nồng độ đường huyết.Dưỡng chất: vitamin B1, chất xơ, protein, mangan, selenium, phốt pho.

 4. Lựu

luu
Lợi ích: Lựu là loại trái cây giàu polyphenols – chất chống oxy hóa mạnh có thể giúp ngăn ngừa những tổn thương cho tim. Nước ép từ lựu có thể hạ huyết áp và chất xơ hòa tan làm giảm cholesterol.Dưỡng chất: beta-carotene, vitamin C, axit folic, kali, axit ellagic, chất xơ.

5. Tỏi

toi
Lợi ích: Trong tỏi chứa nhiều hoạt chất như allicin giúp giảm cholesterol, hạ huyết áp và cải thiện tuần hoàn.Dưỡng chất: mangan, vitamin B1, B6, C, phốt pho, selenium, canxi, sắt, đồng.

 
 

Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?

Loading Facebook Comments ...
 
 
 

Leave a Comment

 

You must be logged in to post a comment.